SELECT MENU

Dưỡng Lão JAVILINK – Chọn Viện Dưỡng Lão Tốt

287 - Tin tức -
Khi cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển và hối hả, đi đôi với đó là một hệ lụy kèm theo là thời gian dành cho gia đình giữa các thành viên trong đó cũng sẽ giảm đi rất nhiều. Một câu hỏi đặt ra cho nhiều gai đình làm thế nào có thể sắp xếp thời gian chăm sóc cha mẹ mình khi về già tuổi cao sức yếu mà vẫn đảm bảo công việc và lo cho gia đình ? Cha mẹ vào viện dưỡng lão có được chăm sóc tốt không? vào đây cha mẹ có được vui vẻ và hạnh phúc? JAVILINK xin chia sẻ cho mọi gia đình một giải pháp cũng như những thắc đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão là Bất Hiếu.

Khi nào thì nên vào viện dưỡng lão ?

Mặc dù lựa chọn chăm sóc cha mẹ tại nhà sẽ mang đến cảm giác trọn vẹn tình nghĩa hơn, Hoặc nhiều gia đình quyết định thuê oisin chăm sóc tại nhà. Nhưng sức khỏe người già luôn thay đổi thất thường liệu chúng ta có thể kiểm soát tốt ? Osin có kinh nghiệm chăm sóc không ? Nếu thật sự bạn không thể chăm sóc cha mẹ bạn 24/24 như mong muốn bạn có thể cân nhắc chọn đến viện dưỡng lão trong những trường hợp sau : – Người lớn tuổi hay đi lang thang bên ngoài và bị lạc. – Người lớn tuổi cảm thấy khó khăn trong việc di chuyển. – Bác sĩ khuyến cáo người lớn tuổi nên đến nhà dưỡng lão. – Người thân chăm sóc xuất hiện dấu hiệu kiệt sức và không thể tiếp tục. – Phẫu thuật hoặc một thủ tục y tế theo kế hoạch sắp tới cần người chăm sóc liên tục. – Bệnh Alzheimer Bêtiến triển làm tổn thương người xung quanh hoặc thể hiện những hành vi khác như hoang tưởng hoặc tức giận thường xuyên. – Sức khỏe thể chất hoặc cảm xúc đang suy giảm bao gồm các tình trạng như huyết áp cao, rối loạn nhịp tim, đau đầu, các vấn đề về đường tiêu hóa, lo lắng và trầm cảm.
Dịch vụ tại viện dưỡng lão có thể đảm bảo hơn khi tình trạng người lớn tuổi cần được chăm sóc đặc biệt 24/24.
 • Người lớn tuổi mắc chứng mất trí nhớ.
 • Người mắc bệnh cần được chăm sóc theo dõi 24/24.
 • Người chăm sóc bị bệnh nặng, chấn thương hoặc qua đời.

Cách chọn viện dưỡng lão đáng tin cậy.

Vị trí viện dưỡng lão

Bạn cần nên cân nhắc chọn vị trí viện dưỡng lão gần nhà là yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định thuận tiện cho gia đình bạn.Bạn có thể dễ dàng thăm hỏi cha mẹ hơn một cách thường xuyên hơn và thuận tiện nhất. Có thể di chuyển đi lại trong trường hợp cần thiết. Vị trí quy mô viện dưỡng lão cùng cần nằm ở một nơi yên tĩnh, vì người già rất cần sự tĩnh lặng , không gian cần thoáng mát và thỏa mái để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe.

Chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để trước khi bạn đưa ra quyết định. Hầu hết các viện dưỡng lão đều cung cấp gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại trung tâm, tuy nhiên các gói dịch vụ và chăm sóc lại khác nhau. Điều quan trọng bạn phải cân nhắc chọn nơi có dịch vụ tốt nhất cho người thân:
 • Trang thiết bị đầy đủ và hiện đại đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho quá trình chăm sóc cho người già.
 • Kế hoạch chăm sóc nhất định theo tình trạng sức khỏe của từng người cao tuổi và chế độ dinh dưỡng phù hợp với bệnh lý.
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt cho người gặp vấn đề về trí nhớ, phục hồi trí nhớ, tai biến…….

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên.

Các điều dưỡng viên tại viện dưỡng lão sẽ là những người đảm bảo sự an toàn cho người thân của bạn, vì thế thái độ, chuyên môn và sự chuyên nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn nên quan sát, tìm kiếm nhân viên chăm sóc điều dưỡng và chăm sóc cá nhân lành nghề, thể hiện thái độ tôn trọng đối với người lớn tuổi. Bạn có thể quan sát nhân viên có gõ cửa trước khi vào phòng và gọi cư dân ở đó bằng tên của họ hay không.
Những điều bạn nên xem xét về nhân viên nhà dưỡng lão bao gồm: – Cần có một điều dưỡng được cấp phép tại cơ sở vào tất cả các giờ mỗi ngày. – Đảm bảo các bác sĩ và điều dưỡng đáp ứng đúng nhu cầu của bạn và người thân. – Kiểm tra với người quản lý để đảm bảo viện dưỡng lão không thuê người chăm sóc điều dưỡng có hồ sơ ngược đãi hoặc bỏ bê người bệnh. Khi tìm hiểu viện dưỡng lão, bạn nên cân nhắc tránh những nơi có các đặc điểm như:
 • Nơi ở dơ bẩn, có mùi, cơ sở vật chất kém.
 • Luôn gặp khó khăn khi liên lạc với người thân hoặc người quản lý.
 • Nghe nhân viên tại nhà dưỡng lão than phiền làm việc mệt mỏi, quá sức.
 • Có tiền sử vi phạm như ngược đãi, không cung cấp đầy đủ dịch vụ chăm sóc…
Đọc Tiếp >> Tuổi già thanh thản vô tư

Bài viết liên quan

Chăm sóc khách hàng

  Đăng ký nhận tư vấn

  Để nhận được thông tin tư vấn từ JAVILINK, quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline 0333 096 388 hoặc điền nội dung vào Form liên hệ dưới đây. Xin cảm ơn!

  Dịch vụ cần tư vấn