SELECT MENU

Mô hình chăm sóc người cao tuổi tại điều dưỡng

280 - Tin tức -
Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc, có số lượng dân già hóa cao nhất thế giới. Đồng thời mô hình viện dưỡng lão phát triển rất mạnh. Sau đây các bạn cùng Javilink tìm hiểu thêm mô hình chăm sóc người cao tuổi nhé.

Mô hình chăm sóc người cao tuổi.

Tại Nhật Bản mô hình viện dưỡng lão người cao tuổi ngày càng trở nên phổ biến. Đồng thời, điều dưỡng viên tại Nhật không đủ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc người cao tuổi. Sự thiếu hụt nhân viên điều dưỡng khiến Nhật phải tuyển thêm người lao động từ các nước Đông Nam Á. Trong đấy Việt Nam cũng có một lượng lớn điều dưỡng viên được sang nhật bản làm việc. Người Việt được đánh giá cao trong mắt người nhật.
nhân viên mô hình chăm sóc người cao tuổi
Công việc chính của điều dưỡng viên tại Nhật Bản là chăm sóc người cao tuổi, người bệnh. Mô hình chăm sóc người cao tuổi tại Nhật cũng khác với những trung tâm dưỡng lão ở Việt Nam. Ở Nhật, người cao tuổi có không gian thoải mái như một gia đình. Được các điều dưỡng viên chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe.

Mô hình viện dưỡng lão

Nhật Bản được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc hỗ trợ sức khỏe của bệnh nhân. Không chỉ có không gian trong nhà rộng rãi và thoải mái. Các phòng tập, phục hồi chức năng mà mô hình tại đây còn được thiết kế riêng biệt, chẳng hạn như sân vườn, hồ cá. Để các cụ dạo chơi, không tạo cảm giác bí bách.
javilink điều dưỡng
Các cụ còn được bác sỹ theo dõi tình trạng sức khỏe, phát thuốc và có các buổi trò chuyện, giao lưu, tập thể dục. Ngoài ra các cụ được hát karaoke để giải trí và thư giãn. Có lẽ, hình ảnh viện dưỡng lão này còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Một ngày ăn tại viện dưỡng lão được chuẩn bị 3 bữa chính và các bữa phụ với chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất.
mô hình nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Người cao tuổi tại Nhật Bản

Sẽ được chăm sóc tận tình trong vấn đề ăn uống, vệ sinh cá nhân, di chuyển, đi lại kể cả vấn đề giấc ngủ… từ các bạn điều dưỡng viên. Do đó, Nhật Bản cần nhiều nguồn lực lao động trẻ tuổi để có thể tiếp thu nhanh chóng. Kiến thức cũng như có trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Mô hình viện dưỡng lão tại Nhật được xây dựng “chuẩn” như một gia đình. Tạo cảm giác cho người cao tuổi không cảm thấy cô đơn khi con cái không có thời gian bên cạnh. Môi trường xanh, hiện đại và đầy đủ tiện nghi giúp các cụ lấy lại được tinh thần, sức khỏe.
mô hình chăm sóc người cao tuổi nhân viên gói bánh trưng
Tùy từng viện dưỡng lão mà có những không gian. Cách thức chăm sóc dành riêng cho mô hình người cao tuổi khác nhau. Tuy nhiên, mô hình viện dưỡng lão tại Nhật đều có chung một mục đích. Đó là giúp người cao tuổi kết nối với nhau như một gia đình, điều dưỡng viên, người cao tuổi, các bác sĩ… Với mong muốn mang lại hạnh phúc, niềm vui, sự sẻ chia và hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi bằng cả tấm lòng. Kết Luận. Ở Việt Nam công ty JAVILINK đã áp dụng mô hình chăm sóc người cao tuổi chuẩn Nhật Bản đầu tiên. Cơ sở được trang bị đầy đủ trang thiết bị, có khu vui chơi giải trí dành cho người cao tuổi. Đã giúp 1 phần nào cho người cao tuổi Việt Nam yên tâm hơn. Trên đây là mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi chuẩn tại Nhật Bản. Bài viết trên một phần nào giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Xem thêm. >> 5 yếu tố để chọn viện điều dưỡng tốt. >>Dịch vụ điều dưỡng tại nhà ở Hà Nội.

Bài viết liên quan

Chăm sóc khách hàng

    Đăng ký nhận tư vấn

    Để nhận được thông tin tư vấn từ JAVILINK, quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline 0333 096 388 hoặc điền nội dung vào Form liên hệ dưới đây. Xin cảm ơn!

    Dịch vụ cần tư vấn