SELECT MENU

Thể dục dưỡng sinh “chìa khóa vàng” cho sức khỏe người cao tuổi

283 - Tin tức -
Sáng sớm mỗi ngày, hàng ngàn người cao tuổi tử các câu lạc bộ từ thành thị đến nông thôn. Tập trung tại một số địa điểm có không gian thoáng mát, rộng rãi như: công viên. Tại đây, mọi người cùng nhau luyện thể dục dưỡng sinh và một số bài tập gậy ngắn, thái cực quyền, thái cực phiến ( múa quạt)… trên nền nhạc nhẹ. Tạo điều kiện để học hỏi kinh nghiệm và tiếp thu những cách tập luyện hiệu quả. Không những tập luyện nâng cao sức khỏe. Còn hướng đến những bài tập luyện sự dẻo dai của bản thân..

Thể dục dưỡng sinh đem lại sức khỏe cho người cao tuổi.

Các thành viên trong câu lạc bộ cứ đều đặn vào 5 giờ sáng và 18 giờ chiều hàng ngày. Với các động tác đơn giản, dễ tập luyện những động tác có tác dụng cải thiện, nâng cao sức khỏe của người cao tuổi. Nên hầu hết trên gương mặt các thành viên đều thể hiện tinh thần hào hứng, sảng khoái sau mỗi giờ luyện tập. Không những vậy, các bài tập được soạn rất phong phú và đa dạng. Từ màn khởi động đến những bài tập thái cực quyền. Một số bài tập được kết hợp trên nền nhạc nhẹ tạo cho buổi tập sinh động và hấp dẫn hơn. Bà Lê Thị Lan thành viên CLB thể dục dưỡng sinh chia sẻ: “Trước đây khi chưa tham gia luyện tập môn TDDS tôi thường hay bị mỏi chân tay, mỏi cổ do tuổi già. Nhưng từ khi tham gia tập luyện cùng bạn bè thường xuyên. Đến nay sức khỏe của tôi đã có những chuyển biến rõ rệt. Cảm giác đau nhức chân, tay, cổ, đầu giảm đi hẳn, đi lại nhanh nhẹn hơn, khí huyết lưu thông, ăn cơm ngon miệng hơn. Hôm nào bận việc không đi luyện tập TDDS được thì thấy trong người bắt đầu khó chịu”.

Các hoạt động thể dục dưỡng sinh.

Với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, các CLB TDDS trên địa bàn tỉnh Hà Nội hoạt động ngày càng hiệu quả. Thiết thực, và gần gũi thu hút ngày càng nhiều các hội viên là người cao tuổi tham gia. Đây thật sự trở thành một sân chơi thể thao bổ ích giành cho những người cao tuổi. Góp phần đưa phong trào luyện tập thể dục thể thao quần chúng phát triển theo chiều sâu và chiều rộng. Nhiều hội viên nhờ tham gia các sinh hoạt đều đặn tại CLB để duy trì sức khỏe tốt. Có người tránh được nhiều căn bệnh mãn tính như: Tim mạch,cao huyết áp, xương khớp… Không chỉ góp phần vào việc tăng cường sức khỏe của các hội viên, các CLB TDDS còn tổ chức các hoạt động xã hội như. Tham quan các di tích lịch sử, thăm hỏi viện điều dưỡng người cao tuổi, đóng góp quỹ để hỗ trợ các hội viên khó khăn, chăm lo người nghèo.thẻ

Thể dục dưỡng sinh.

Bà Nguyễn Thị Dung cho biết: CLB thể dục dưỡng sinh như mái nhà thứ 2 của chúng tôi. Chị em trong clb ai nấy đều rất phấn khởi, tích cực tham gia luyện tập. Sau mỗi buổi tập chúng tôi lại cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để phát triển kinh tế, chăm sóc, giữ gìn sức khỏe bản thân, nuôi dạy con cháu. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của chúng tôi hiện nay là chưa có một địa điểm luyện tập chung. Chị em chúng tôi phải chia nhau ra luyện tập ở nhiều địa điểm. Có thể thấy thể dục dưỡng sinh là sân chơi vui – khỏe – bổ ích cho người cao tuổi. Đem lại cho người cao tuổi thêm nguồn vui sống, tinh thần lạc quan yêu đời hơn. Hy vọng rằng, những sân chơi lành mạnh sẽ được xã hội quan tâm nhiều hơn, nhân rộng mô hình ra để TDDS thực sự là “chìa khóa vàng” cho sức khỏe người cao tuổi. Giúp cho người cao tuổi sống vui – sống khỏe – sống có ích cho gia đình và xã hội. Xem thêm. >>Tuổi già thanh thản vô tư. >>Những điều bạn cần làm cho cha mẹ.

Bài viết liên quan

Chăm sóc khách hàng

    Đăng ký nhận tư vấn

    Để nhận được thông tin tư vấn từ JAVILINK, quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline 0333 096 388 hoặc điền nội dung vào Form liên hệ dưới đây. Xin cảm ơn!

    Dịch vụ cần tư vấn