SELECT MENU

Virus corona hay tấn công người già

249 - Tin tức -
Virus corona mới 2019 (2019-nCoV) là một trong những nguy cơ lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt. Ngay cả với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay, mới nghiên cứu ra được virus. Virus corona thường rất hay tấn công người già. Sau đây Javilink sẽ cung cấp cho bạn lý do và đưa ra các biện pháp sớm nhất để bảo vệ sức khỏe.

Virus corona thường hay tấn công người già.

Các bác sỹ đã đưa ra cảnh báo về 5 nhóm người dễ bị lây nhiễm virus corona nhất. Bao gồm: người cao tuổi, người có sức đề kháng kém, người có bệnh nền, người thường xuyên tới nơi đông người, phụ nữ có thai và trẻ em. Nhưng theo số liệu thống kê mới đây cho thấy, người già có tỷ lệ tử vong cao hơn hẳn. Dữ liệu từ các nhà nghiên cứu tại Anh và Trung Quốc cho thấy. Cứ 41 người chết thì có 39 ca là người già trên 51tuổi.
cả thế giới phòng tránh corona
Chúng ta cần có những biện pháp hợp lý hiệu quả hơn để bảo vệ. Bởi tỷ lệ người già trên 50 tuổi đang tiếp tục gia tăng trên toàn cầu qua các năm. Việc bảo vệ người cao tuổi sẽ là cách tốt nhất để phòng tránh những dịch bệnh nguy hiểm khác có thể xuất hiện trong tương lai.

Có hai lý do khiến người cao tuổi dễ bị nhiễm virus:

Một là họ thường mắc phải các bệnh mãn tính, ví dụ như tiểu đường, bệnh viêm phổi, tim mạch,…Những căn bệnh này khiến hệ miễn dịch của người cao tuổi suy yếu. Đồng thời khiến cơ thể không đủ sức khỏe để chống lại các mầm bệnh. Hai là hệ thống miễn dịch của người già đã bị suy yếu theo tuổi tác và không thể chống lại virus corona. Không giống như virus cúm thông thường, trực tiếp hủy hoại sức khỏe của vật chủ. Hầu hết các triệu chứng của người nhiễm virus corona đều là do phản ứng miễn dịch của cơ thể tiết ra.
corona thường hay tấn công người già
Virus corona có vẻ đã làm hệ thống miễn dịch của người già hoạt động mạnh mẽ hơn. Qua đó làm gia tăng tình trạng viêm phổi. Cơ thể của chúng ta thường phản ứng trước các virus. Vi khuẩn tấn công bằng cách vào các tế bào nơi chúng cư trú. Tất nhiên khi hệ miễn dịch bị tấn công quá mạnh mẽ. nó sẽ gây ra những phản ứng thường thấy như sốt nặng, ho lâu ngày hoặc tình trạng sưng viêm. Nếu tình trạng bệnh nhân không được kiểm soát kịp thời. Các bộ phận trong cơ thể sẽ dẫn đến những biến chứng nặng hơn như xuất huyết. Virus liên tục sinh sản ở những cơ quan quan trọng trong cơ thể. Khi nhiễm virus corona cơ thể sẽ nỗ lực kiểm soát virus, bao gồm việc ngăn chặn các vùng phổi bị nhiễm virus. Điều này vô tình làm các phế nang không thể lấy oxy được. Nếu bạn mắc thêm bệnh tim mạch, việc thiếu oxy trầm trọng do phổi bị viêm sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ cao.

Cần có những biện pháp bảo vệ người cao tuổi càng sớm càng tốt

Người cao tuổi chiếm một tỷ lệ lớn trong quy mô dân số toàn cầu. Do đó thế giới cần quan tâm hơn nữa tới sức khỏe của người cao tuổi. Việc người cao tuổi tử vong cao chắc chắn sẽ là thách thức không nhỏ đối với các nhà khoa học đang phát triển vắc-xin điều trị nCoV. Bởi người già là những người có nguy cơ biến chứng cao nhất. Nếu không có biện pháp điều trị phù kịp thời và phù hợp.
đeo khẩu trang phòng tránh corona
Thời điểm này, có lẽ người cao tuổi cần phải chuẩn bị tinh thần để đương đầu với dịch bệnh. Thậm chí là những bệnh dịch khác trong tương lai gần. Xem thêm tin mới. >>Thủ thuật chăm sóc sức khỏe người – cao tuổi. >>4 Mẹo giúp người cao tuổi phòng corona.

Bài viết liên quan

Chăm sóc khách hàng

    Đăng ký nhận tư vấn

    Để nhận được thông tin tư vấn từ JAVILINK, quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline 0333 096 388 hoặc điền nội dung vào Form liên hệ dưới đây. Xin cảm ơn!

    Dịch vụ cần tư vấn